Giới thiệu Bảo hiểm HD
Liên hệ

Mua Bảo Hiểm Cho Con Nhỏ: Lựa Chọn Thông Minh Của Bậc Phụ Huynh Hiện Đại

#Bài viết nổi bật | | Theo Từ Kỳ Long

MỤC LỤC

Với sự phát triển nhanh chóng của xã hội hiện nay, trẻ em ngày càng phải đối mặt với nhiều nguy cơ và rủi ro khác nhau. Do đó, việc sở hữu Bảo Hiểm Cho Con là giải pháp thông minh của các bậc phụ huynh hiện đại để bảo vệ cho tương lai và sức khỏe bé. Trong bài viết dưới đây, bạn sẽ được giải thích tường tận về câu hỏi: Bảo hiểm cho con là gì, gồm gì và nên mua bảo hiểm gì cho con.

 

1. Bảo hiểm cho con 

 bảo hiểm cho con là gì và lợi ích của việc mua bảo hiểm cho con

1.1. Giới thiệu về Bảo hiểm cho con

 

Bảo hiểm cho con là các sản phẩm bảo hiểm được đặc biệt thiết kế cho con, nhằm hỗ trợ tài chính cho cha mẹ bảo vệ con trước rủi ro về sức khỏe, tai nạn. Mỗi loại bảo hiểm cho con đều có những đặc trưng và lợi ích riêng biệt nhằm bảo vệ tài chính vững chắc cho sự phát triển của con. Độ tuổi tham gia bảo hiểm cho con thường trải dài từ 15 ngày tuổi đến khi trẻ 18 tuổi. 

 

Phạm vi bảo hiểm cho con rất đa dạng, từ bảo vệ sức khỏe đến đối phó với các tình huống tai nạn và hỗ trợ giáo dục – đó là tất cả những gì trẻ cần trên hành trình phát triển toàn diện. Các quyền lợi bảo vệ trong hợp đồng bảo hiểm cho con đều đáp ứng nhu cầu phát triển của từng giai đoạn trong cuộc sống của trẻ. 

 

1.2. Lợi ích khi mua bảo hiểm cho con nhỏ 

 

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn dành cho con những điều tốt đẹp nhất, trong đó việc đảm bảo sức khỏe và tương lai cho con luôn là ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, việc mua bảo hiểm cho con nhỏ chính là giải pháp thông minh giúp bạn hoàn thành được sứ mệnh cao cả ấy. Dưới đây là một vài lí do phụ huynh hiện đại nên chọn mua bảo hiểm cho bé ngay:

 

Bảo vệ sức khỏe ngay từ tháng đầu đời cho con trẻ: Ngay từ những tháng đầu đời, hệ miễn dịch của bé còn non nớt, dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa,… Các gói bảo hiểm sẽ là lá chắn vững chắc, giúp bé được khám chữa bệnh kịp thời, đúng cách tại các cơ sở y tế uy tín, giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.

 

Hỗ trợ con trong giai đoạn khám phá thế giới: Khi con lớn hơn, những hoạt động vui chơi, khám phá thế giới xung quanh cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Trong giai đoạn này, trẻ chưa đủ khả năng tự chăm sóc bản thân và rất cần sự hỗ trợ từ phía ba mẹ. Các gói bảo hiểm cho con sẽ đồng hành cùng con, mang đến sự an tâm cho cha mẹ khi con vui chơi, học tập và tham gia các hoạt động ngoại khóa.

 

Bảo vệ từng giai đoạn phát triển của bé: Các gói bảo hiểm được thiết kế linh hoạt, đáp ứng nhu cầu bảo vệ phù hợp cho từng giai đoạn trưởng thành của bé. Cha mẹ có thể lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với độ tuổi, nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình; sát cánh bên con trong mọi lứa tuổi trưởng thành của con. 

 

Như đã đề cập, bảo hiểm cho con mang đến vô số lợi ích thiết thực cho con và gia đình. Do vậy, phụ huynh nên cân nhắc mua bảo hiểm cho con nhỏ trước các mốc thời gian quan trọng sau:

 
👶 Ngay sau khi sinh: Đây là giai đoạn con non nớt và dễ tổn thương nhất, do vậy việc bảo vệ con bằng các gói bảo hiểm là vô cùng cần thiết.

 

👧 Khi con bắt đầu đi học: Môi trường học tập mới mẻ tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn cho con. Bảo hiểm cho con sẽ là chỗ dựa vững chắc cho con trong giai đoạn này.

 

🏃 Trước các mốc phát triển chính của trẻ: Khi con lớn lên, các hoạt động vui chơi và khám phá cũng trở nên đa dạng và nguy hiểm hơn. Việc mua bảo hiểm trước các mốc phát triển chính sẽ giúp bé được bảo vệ toàn diện.

 

2. Các gói bảo hiểm cho con

 

so sánh các gói bảo hiểm cho con

 

 

Vậy hiện tại trên thị trường có những sản phẩm bảo hiểm nào cho trẻ? Hãy cùng tìm hiểu các gói bảo hiểm đáng tin cậy và phù hợp nhất để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho con yêu của bạn.

 

2.1. Bảo hiểm y tế 

 

Đây là bảo hiểm bắt buộc được áp dụng đối với các đối tượng theo quy định của Luật Bảo hiểm Y tế để chăm sóc sức khỏe, không vì mục đích lợi nhuận, do Nhà nước tổ chức thực hiện. 

 

Đặc biệt, trẻ em dưới 6 tuổi khi đi khám tại các cơ sở y tế có đăng ký khám thẻ BHYT sẽ có mức hưởng bảo hiểm như sau:

 

✔️ Được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh và không áp dụng giới hạn tỷ lệ thanh toán thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật nếu khám, chữa bệnh đúng tuyến hoặc thông tuyến theo quy định.

 

✔️ Được hưởng 100% chi phí điều trị nội trú nếu đi khám chữa bệnh trái tuyến tại các bệnh viện tuyến tỉnh.

 

✔️ Được hưởng 40% chi phí điều trị nội trú nếu đi khám chữa bệnh trái tuyến tại các bệnh viện tuyến trung ương.

 

❌ Tuy nhiên, theo quy định, nếu đưa trẻ dưới 6 tuổi đi khám bệnh, điều trị ngoại trú ở bệnh viện tuyến tỉnh và trung ương, cha mẹ sẽ phải tự chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh . Quỹ Bảo hiểm y tế sẽ không hỗ trợ chi trả về trường hợp này.

 

2.2. Bảo hiểm sức khỏe

 

Đây là dịch vụ bảo hiểm cung cấp sự bảo vệ tài chính cho con (cha mẹ và sức khỏe cho con) trong trường hợp phát sinh chi phí liên quan đến sức khỏe của trẻ em. Độ tuổi bảo hiểm cho con sẽ từ 15 ngày tuổi đến 18 tuổi.

 

Thông thường, phạm vi bảo vệ trong các gói bảo hiểm cho con sẽ là: (ghi rõ hơn cty riêng: khám chữa bệnh, sau là chi phí nằm viện,…)

 

🔰 Chi trả phí điều trị y tế, bao gồm chi phí khám bệnh, chữa bệnh, cận lâm sàng, phẫu thuật, thuốc men, và các dịch vụ y tế khác.

 

🔰 Chi phí nằm viện do ốm đau, bệnh tật, bao gồm các chi phí như tiền giường, tiền ăn theo tiêu chuẩn của bệnh viện, xét nghiệm và các chi phí khác trong thời gian trẻ nằm viện.

 

⭕️ Ưu điểm so với Bảo Hiểm Y Tế:

 

✔️ Bảo hiểm sức khỏe hỗ trợ chi trả điều trị ngoại trú cho mọi lứa tuổi (bao gồm chi phí khám chữa bệnh, chi phí thuốc men, chi phí xét nghiệm,…) tại các bệnh viện tuyến tỉnh và trung ương (thuộc phạm vi bệnh viện liên kết). Bảo hiểm y tế không hỗ trợ chi trả chi phí khám ngoại trú tại bệnh viện tuyến tỉnh hoặc trung ương, kể cả với trẻ dưới 6 tuổi. 

 

✔️ Bảo hiểm sức khỏe chi trả cho mọi chi phí điều trị nội trú/ngoại trú, phẫu thuật,… trong phạm vi bảo hiểm và trong hạn mức quy định, không phân biệt điều trị tại các bệnh viện đúng tuyến hay trái tuyến.

 

✔️ Phạm vi bệnh viện liên kết của các gói bảo hiểm sức khỏe cho con rộng lớn, bao gồm các phòng khám/bệnh viện tư nhân hoặc quốc tế, thậm chí cả các cơ sở y tế tại nước ngoài. Phụ huynh có thể tự do chọn lựa phòng khám phù hợp nhất để chăm sóc sức khỏe cho con.

 

2.3. Bảo hiểm tai nạn

 

Bảo hiểm tai nạn là một loại bảo hiểm cung cấp tiền bồi thường cho trẻ em trong trường hợp bị tai nạn gây ra tổn thương hoặc thương vong. Độ tuổi bảo hiểm của bảo hiểm tai nạn thường từ 1 tháng tuổi đến 18 tuổi. Các quyền lợi bảo hiểm mà con nhận được từ bảo hiểm tai nạn đa dạng như: 

 

🔰 Bảo hiểm chi trả khi con không may gặp tai nạn, bao gồm cả các chi phí điều trị y tế và các trường hợp khác.

 

🔰 Phạm vi bảo hiểm rộng, bảo vệ trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, bao gồm đi lại hàng ngày, hoạt động thể thao, hoặc các hoạt động ngoài trời.

 

2.4. Bảo hiểm học sinh

 

Bảo hiểm học sinh, sinh viên là một loại bảo hiểm được thiết kế đặc biệt để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho học sinh, sinh viên từ 6 đến 18 tuổi trong suốt thời gian học tập. Tham gia bảo hiểm này, phụ huynh có con đang học tập sẽ yên tâm hơn bởi: 

 

🔰 Bảo vệ tài chính cho con khi gặp phải các rủi ro về sức khỏe trong suốt thời gian đi học.

 

🔰 Bảo vệ con trong các hoạt động học tập và ngoài giờ, bao gồm đi học, tham gia các hoạt động ngoại khóa và thể thao.

 

3. Mua bảo hiểm gì cho con?

 

hướng dẫn lựa chọn mua bảo hiểm cho con

 

 

Hiện nay, nhiều gói bảo hiểm đa dạng dành riêng cho con, khiến nhiều bậc cha mẹ đau đầu khi phải quyết định: Nên mua bảo hiểm gì cho con phù hợp nhất? Dưới đây là một vài gợi ý giúp phụ huynh dễ dàng mua bảo hiểm cho con nhỏ hơn.

 

3.1. Đối với trẻ sơ sinh 

 

Việc lựa chọn gói bảo hiểm sức khỏe cho trẻ sơ sinh là một quyết định thông minh.

 

Bởi trẻ sơ sinh vẫn còn hệ miễn dịch yếu, dễ gặp bệnh phải đi khám chữa thường xuyên. Bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp các bậc phụ huynh giảm bớt gánh nặng tài chính với khoản chi phí y tế đáng kể, bao gồm khám chữa bệnh, cận lâm sàng và các chi phí điều trị khác.

 

Ngoài ra, trong một số gói bảo hiểm sức khỏe thường có bảo hiểm bổ trợ về thai sản. Nếu mẹ mua gói bảo hiểm sức khỏe có quyền lợi bổ sung thai sản này trước khi có thai, cả mẹ và bé sẽ được chăm sóc đầy đủ trong quá trình mẹ mang thai bé và cả sau khi sinh. Gói bảo hiểm này có thể bao gồm các chi phí liên quan đến thai kỳ, sinh nở và chăm sóc sau sinh.

 

3.2. Đối với trẻ mầm non

 

Gói bảo hiểm sức khỏe và tai nạn sẽ là lựa chọn thích hợp dành cho trẻ mầm non. Giai đoạn mầm non là giai đoạn nhạy cảm, là thời điểm các bé dễ mắc các bệnh truyền nhiễm và thường xuyên gặp tai nạn do bản tính tò mò, hiếu động khám phá thế giới. Bảo hiểm sức khỏe sẽ bảo đảm quyền lợi tài chính cho phụ huynh để chi trả các chi phí điều trị sức khỏe và tai nạn cho con. 

 

3.3. Đối với trẻ tuổi teen 

 

Bảo hiểm tai nạn sẽ là giải pháp phù hợp nhất cho trẻ trong độ tuổi này. Ngoài ra, phụ huynh có thể cân nhắc lựa chọn một trong hai gói sau để đảm bảo sức khỏe cho con trong điều kiện tốt nhất:

 

Bảo hiểm tai nạn: Trẻ tuổi teen thường tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí, thể thao tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao. Bảo hiểm tai nạn sẽ giúp chi trả chi phí y tế và bồi thường tổn thất trong trường hợp bé gặp tai nạn.

 

Bảo hiểm sức khỏe: Giai đoạn tuổi teen là giai đoạn bé bắt đầu dậy thì, có nhiều thay đổi về thể chất và tinh thần. Bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp chi trả chi phí khám chữa bệnh cho bé trong trường hợp bé bị ốm đau, bệnh tật.

 

4. Lưu ý mua Bảo hiểm cho con hiệu quả

 

các lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm cho con

 

 

Trước khi đi đến bước mua, phụ huynh nên lưu ý một vài kinh nghiệm mua bảo hiểm tốt từ các bậc cha mẹ đi trước, để tránh lãng phí thời gian và tài chính vào những gói bảo hiểm không phù hợp:

 

✅ Xác định rõ nhu cầu bảo vệ: Cha mẹ cần xác định nhu cầu bảo vệ cho con mình, bao gồm bảo vệ sức khỏe, tai nạn, hay du học. Đối với từng độ tuổi sẽ có những nhu cầu riêng của con. Xác định thật kĩ nhu cầu của trẻ sẽ giúp phụ huynh chọn được gói phù hợp nhất với con và có thể sử dụng được đầy đủ quyền lợi của gói nhất.  

 

✅ Cân nhắc kỹ lưỡng các điều khoản bảo hiểm: Hiểu rõ những trường hợp được bảo hiểm, điều kiện bảo hiểm và số tiền bảo hiểm tối đa cho từng trường hợp, bao gồm cả các quyền lợi mở rộng như ngộ độc thực phẩm, hít phải khí độc… Bên cạnh đó cần nắm vững mức bồi thường, hiểu rõ mức chi trả tối đa cho từng trường hợp bảo hiểm, giúp bạn chủ động sắp xếp tài chính khi cần thiết. 

 

✅ Chú ý điều khoản loại trừ và thời gian chờ bảo hiểm: Xác định rõ các bệnh, tai nạn, rủi ro được bảo vệ, tránh nhầm lẫn với những trường hợp không được hưởng bảo hiểm. Ngoài ra, phụ huynh cần chú ý đến khoảng thời gian nhất định phải chờ đợi khi hợp đồng có hiệu lực, trước khi con được hưởng các quyền lợi bảo hiểm.

 

✅ Tính toán mức phí bảo hiểm: Phụ huynh cần nghiên cứu kĩ loại bảo hiểm bảo vệ sát nhất với nhu cầu của gia đình, từ đó đóng phí bảo hiểm hợp lí. Việc lựa chọn bảo hiểm có mức phí vượt quá nhu cầu thực tế không chỉ gây áp lực tài chính cho gia đình mà còn khiến quyền lợi bảo hiểm trở nên lãng phí.

 

✅ Xem xét các bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm: Trong trường hợp con cần điều trị, việc biết được danh sách các bệnh viện liên kết với công ty bảo hiểm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tối ưu hóa quyền lợi bảo hiểm.

 

✅ Nghiên cứu doanh nghiệp bảo hiểm uy tín: Sau khi xác định được nhu cầu nên tham gia gói bảo hiểm gì cho con, cha mẹ nên tham khảo ý kiến của các bậc phụ huynh khác đã mua bảo hiểm cho con. Chính từ trải nghiệm khách hàng, cha mẹ có thể dễ dàng so sánh chất lượng sản phẩm bảo hiểm và dịch vụ chăm sóc khách hàng ở công ty nào tốt; từ đó chọn gói bảo hiểm từ công ty an tâm nhất. 

 

5. Mua bảo hiểm cho con nhỏ tại Bảo hiểm HD

 

bảo hiểm cho con của Bảo hiểm HD

 

 

Hiểu được sâu sắc sự quan tâm lo lắng của các bậc phụ huynh đối với cuộc sống đầy rẫy rủi ro bao vây trẻ, Bảo hiểm HD phát triển hai gói bảo hiểm – “Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và tai nạn” và “Bảo hiểm tai nạn con người”. Hai sản phẩm bảo hiểm sức khỏe và tai nạn với nhiều quyền lợi bảo vệ, hỗ trợ tài chính trọn vẹn cho phụ huynh đồng thời nâng niu sức khỏe con trẻ. 

 

🔰 Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và tai nạn: Gói bảo hiểm của Bảo hiểm HD không chỉ đem lại những quyền lợi về sức khỏe đáng tin cậy cho trẻ em mà còn đảm bảo bảo vệ chắc chắn trong các tình huống bất ngờ như tai nạn. Với độ tuổi bắt đầu từ 15 ngày trở lên, đây là một lựa chọn an toàn để đảm bảo sự phát triển và sức khỏe của con bạn.

 

📌 Xem video Hướng dẫn mua trực tuyến Bảo Hiểm Chăm Sóc Sức Khỏe Và Tai Nạn của Bảo hiểm HD

 

🔰 Bảo hiểm tai nạn con người: Tự tin là người bạn đồng hành đáng tin cậy, bảo vệ tài chính cho con trẻ trên mọi chặng đường năng động khám phá thế giới. Ngoài ra, gói bảo hiểm còn mang đến những quyền lợi mở rộng, đảm bảo bé được bảo hiểm khi tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời và trong trường hợp bị ngộ độc do thức ăn, đồ uống hoặc hít phải chất độc. Với độ tuổi từ 12 tháng tuổi trở lên, bé đã được bảo vệ toàn diện.

 

📌 Xem video Hướng dẫn mua trực tuyến Bảo Hiểm Tai Nạn Con Người.

 

Một vài điểm đặc biệt của các gói bảo hiểm cho sức khỏe và tai nạn của Bảo hiểm HD.

 

✨ Hệ thống hơn 200 bệnh viện bảo lãnh rộng khắp toàn quốc, đem đến nhiều lựa chọn cho phụ huynh, bảo vệ trước mọi rủi ro.

 

✨ Không yêu cầu kiểm tra sức khỏe khi mua bảo hiểm.

 

✨ Luôn có hệ thống hỗ trợ và hướng dẫn khiếu nại bồi thường 24/7.

 

Hai gói bảo hiểm đều có thời hạn bảo hiểm là một năm, và có thể dễ dàng gia hạn. Gói bảo hiểm cá nhân của Bảo hiểm HD hiện nay chỉ cung cấp cho người có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên. Hiểu được nhu cầu mua bao hiem cho con cấp thiết của các bậc phụ huynh, Bảo hiểm HD cũng thiết kế riêng những gói bảo hiểm cho con trong. 

 

Để được tư vấn chi tiết về các gói bảo hiểm sức khỏe cho bé và lựa chọn gói phù hợp nhất, hãy liên hệ trực tiếp với Bảo hiểm HD qua hotline 1900 068898. Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tận tâm, chu đáo, giúp bạn lựa chọn giải pháp bảo vệ tốt nhất cho bé yêu và gia đình.

Câu hỏi thường gặp (FAQ&) 

 

💸 Gia đình có điều kiện kinh tế hạn chế thì có nên mua bảo hiểm cho con?

 

Câu trả lời là có. Việc mua bảo hiểm cho con là một quyết định quan trọng và có thể khó khăn khi điều kiện kinh tế của gia đình bị hạn chế. Tuy nhiên, bảo hiểm cho con là một khoản đầu tư có giá trị, giúp hỗ trợ tài chính cho sức khỏe cho con em trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào xảy ra. 

 

Các gia đình có điều kiện kinh tế hạn chế có thể xem xét các gói bảo hiểm có chi phí hợp lý, phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của mình. Các gói bảo hiểm của Bảo hiểm HD có thể được thiết kế linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng và được đóng bảo hiểm theo từng đợt, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính ban đầu. 

 

🧑‍⚕️ Mua bảo hiểm sức khỏe cho con từ sớm liệu có cần thiết?

 

Việc mua gói bảo hiểm sức khỏe cho con từ sớm là một quyết định quan trọng và có nhiều lợi ích. Bảo hiểm sức khỏe giúp đảm bảo rằng con em sẽ được chăm sóc tốt nhất trong trường hợp cần điều trị bệnh tật hoặc xảy ra tai nạn. Đặc biệt, khi điều kiện kinh tế cho phép, việc mua bảo hiểm sức khỏe sớm cho con càng có nhiều lợi ích hơn.

 

🔰 Bảo vệ tài chính: Tránh bị chi phí điều trị bệnh cao khi có sự cố xảy ra.

 

🔰 Đảm bảo chất lượng chăm sóc sức khỏe: Có thể lựa chọn các bệnh viện, cơ sở y tế trong hệ thống bảo lãnh uy tín và chất lượng.

 

Tuy nhiên, việc mua bảo hiểm sức khỏe cho con cần xem xét đến điều kiện kinh tế của gia đình và các yêu cầu, quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm. Trước khi quyết định mua, cha mẹ nên tìm hiểu kỹ thông tin và tư vấn từ các chuyên gia để chọn lựa gói bảo hiểm phù hợp nhất cho con yêu.


Từ khoá liên quan, tags

Tin tức liên quan

Xem tất cả