Giới thiệu Bảo hiểm HD
Liên hệ

Các ngân hàng tặng 140 tỷ đồng hỗ trợ phòng, chống COVID-19

#Thông cáo báo chí | | Theo Bảo hiểm HD

Sáng ngày 17/3/2020, tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, 15 ngân hàng đã trao 140 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn.

Hưởng ứng lời phát động của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam kêu gọi toàn dân hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn, 15 ngân hàng đã vào cuộc, đóng góp kinh phí. Trong đó, 12 ngân hàng thương mại (NHTM) mỗi đơn vị ủng hộ 10 tỷ đồng gồm: Vietcombank, VietinBank, BIDV, Agribank, Techcombank, HDBank, MBank, Sacombank, VPBank, Maritimebank, ACB, VIB; 3 NHTM và 01 công ty tài chính – mỗi đơn vị ủng hộ 5 tỷ đồng (TPBank, Bắc Á Bank, SeAbank, Công ty Tài chính Fe Credit (thuộc VPBank).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chứng kiến lãnh đạo HDBank trao 10 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

Trước đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước ban hành Văn bản số 541/NHNN-TD về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch COVID-19, được các ngân hàng hưởng ứng. Trong đó, HDBank dành 5.000 tỷ đồng tài trợ ưu đãi, lãi suất ưu đãi chỉ 6,5%/năm đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ; dành 3.000 tỷ đồng tài trợ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dược, thiết bị-vật tư y tế: nhằm đáp ứng nhu cầu và bình ổn thị trường sản phẩm; gói 1.000 tỷ đồng cho chuỗi nông nghiệp Lộc Trời bảo đảm sản xuất cung ứng lúa gạo cho cả nước đồng thời tiếp sức cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đang có khó khăn vì xâm hạn mặn ở ĐBSCL. Cùng với đó là các gói giảm lãi suất vay ưu đãi từ 2-4,5% cho các khách hàng bị ảnh hưởng dịch COVID-19 trong cả nước.

Trong thời gian tới, HDBank sẽ dành 10.000 tỷ đồng cho vay bình ổn thị trường tiêu dùng sản xuất và cung ứng sản phẩm “Made in Việt Nam”, hỗ trợ nuôi trồng, chế biến và sản xuất trong nước, lãi suất linh hoạt chỉ 6,5%/năm, dành cho khách hàng doanh nghiệp cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho các chuỗi siêu thị như Saigon Coop, Masan… như một giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và nhu yếu phẩm cho người dân trong bối cảnh khó khăn hiện nay. 

Lãnh đạo HDBank – Bà Nguyễn Thị Phương Thảo

Chung tay cùng cả nước chống dịch, HDBank tiếp tục đóng góp cho an sinh xã hội người dân. Ngay trong những tháng đầu năm 2019, HDBank đã trao hàng nghìn thẻ bảo hiểm y tế cho người dân khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đang gặp khó khăn về hạn, mặn, thiếu điều kiện chăm sức sức khỏe cá nhân.

Trong nhiều năm qua, tại khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói chung, HDBank cũng đã triển khai xây cầu, làm đường, tặng học bổng cho học sinh hoàn cảnh thiệt thòi, tài trợ chi phí phẫu thuật mắt mang lại ánh sáng cho hàng trăm nghìn người nghèo và trao đi hơn 25.000 thẻ bảo hiểm y tế… xuyên suốt hành trình “Chắp cánh yêu thương”, sẻ chia trách nhiệm cộng đồng.

Theo Sovico group.com

Từ khoá liên quan, tags

Tin tức liên quan

Xem tất cả